Cách chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng giá hợp lý

Một số hướng dẫn cách chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng giá hợp lý, mà lại chất lượng

Ngày nay nhu cầu sắm đồ thờ cúng ngày một tăng đặc biệt là đồ thờ cúng bằng đồng, chúng có nhiều chủng loại với mẫu mã , kích cỡ và chất lượng khác nhau, một bộ đồ thờ bằng đồng thường gồm có ( lư hương, bát nhang, đèn thờ bằng đồng, khay chén đựng nước, đài đựng rượu, nước, mâm hoa quả, hạc thờ bằng đồng…) những đồ này trên thị trường thường không có giá cố định, người bán hàng thì lựa khách mà bán nên khách hàng thường khó mặc cả. Đồ đồng Vũ Dương xin đưa ra một số Cách chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng giá hợp lý
cách chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng giá hợp lý

Cách nhận biết đồ thờ cúng bằng đồng Đại Bái, Ý Yên và Đài Loan

Hiện đồ đồng thờ cúng có ba nhóm sản phẩm: hàng Việt Nam do doanh nghiệp có thương hiệu sản xuất (Phúc Thành, Vĩnh Tiến…), hàng Việt Nam được sản xuất tại các làng nghề đồ đồng thủ công mỹ nghệ như  Yên Nam Định, Văn Lâm Hưng Yên, Làng nghề đúc đồng Đại Bái Bắc Ninh, hàng nhập từ Đài Loan. Trong ba nhóm này, hàng của các công ty có thương hiệu đắt hơn, nhưng được nhà sản xuất đảm bảo làm từ đồng thật, bảo hành độ bóng, độ bền. Hàng nhập có nhiều mẫu mã mới, nhưng không bảo đảm đồng thật; có nhiều trường hợp dùng các kim loại khác bên trong và phủ ngoài bằng hợp kim tạo màu vàng óng, loại này dùng một thời gian khoảng 2 năm sẽ bị xỉn màu.
đồ thờ đồng đài loan
Hàng do làng nghề đúc đồng đại bái sản xuất thường được ưa chuộng nhất vì nơi đây là làng cổ có lịch sử đúc đồng hàng trăm năm, nổi tiếng nhất là các sản phẩm đồ thờ bằng đồng khảm tam khí, đỉnh đồng vàng nguyên bản (màu của đồng chỉ cần dùng vải mềm lau chùi bụi bẩn đồng càng sáng bóng hơn), đồ thờ lấy màu giả cổ loại này dược nhiều người chọn không chỉ vì lạ mắt mà còn nhờ không cần phải đem đi đánh bóng hàng năm, vì có lớp màu bảo vệ nên có thể dùng vải ướt lau sạch bụi bẩn mà không sợ bị oxy hóa.
đồ thờ bằng đồng đại bái
Về mặt kỹ thuật công nghệ, đồ đồng mỹ nghệ hiện nay chủ yếu chia hai nhóm: sản phẩm làm từ khuôn sáp, có độ tinh xảo và thể hiện chi tiết sắc nét; sản phẩm làm từ khuôn cát tạo có bề mặt bóng, mịn nhưng không thể hiện được chi tiết rõ nét. Mới nhất, có sản phẩm đồng 3D, vừa phối hợp công nghệ khuôn sáp và khuôn cát trên một sản phẩm, vừa tạo được độ bóng, mịn, vừa khắc hoạ nổi theo không gian ba chiều và được bảo hành năm năm trở lên.

7 mẫu ông đựng hương bằng đồng 99 hoa văn đúc nổi bền màu

Để mua những sản phẩm đồng đúc thủ công bằng tay, ngoài hàng công ty sản xuất hàng loạt, có thể đặt hàng theo mẫu riêng ở những lò đúc đồng truyền thống của làng nghề đại bái, đúc đồng tống xá, đúc đồng ý yên… Mỗi sản phẩm thủ công phải trải qua năm công đoạn chính là: lựa chọn nguyên liệu, loại bỏ những nguyên liệu đồng lẫn tạp chất như bùn đất, sơn, dầu, tiếp đến làm mẫu, rồi tới làm khuôn, đúc, và làm nguội.
Hiện nay hệ thống cửa hàng của website dodongphongthuy.net – (chuyên phân phối sản phẩm đồ đồng thủ công mỹ nghệ, đồ thờ cúng bằng đồng, hoành phi câu đối, bát nhang bằng đồng cao cấp…) nhận đánh bóng lại những sản phẩm cũ (mua tại cửa hàng khác) với mức giá dịch vụ ưu đãi từ 100.000 – 150.00 VND/ bộ.
Sau bài viết trên hi vọng quí khách hàng có thể nắm bắt được một số Cách chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng và giá cả hợp lý.
cuốn thư câu đối bằng đồng

Một số thắc mắc mà tôi thường gặp khi tư vấn cho khách hàng:

1. Đồ đồng Đài Loan có tốt không

Ưu điểm của đồ thờ Đài Loan là mẫu mã đẹp nhờ phương pháp đúc đồng bằng khuôn sáp thay vì khuôn đất thủ công như những làng nghề đúc đồng truyền thống đang làm. Đồ thờ Đài Loan có hoa văn đúc nổi rất sắc nét, đặc biệt, đồ thờ có màu vàng sáng bóng rất đẹp.
Nói tới ưu điểm thì cũng phải có nhược điểm để quý khách hàng đánh giá: Đồ đồng Đài Loan các bộ phận được kết nối với nhau bằng ốc vít nên sẽ không chắc chắn, và kim loại sắt của ốc vít sẽ tạo ra hiện tượng ăn mòn kim loại giữa Sắt và Đồng nên dòng sản phẩm này dễ bị oxy hóa. Tỷ lệ đồng rất thấp Cu chỉ đạt 60% nên trong khoảng 3 năm, mẫu đồ đồng này sẽ bị bay màu, nốm đốm vết ố như trứng quốc vậy
Theo đánh kinh nghiệm của tôi thì các bạn không nên mua đồ thờ cúng bằng đồng có xuất xứ Đài Loan.

2. Nên mua đồ thờ đồng Đại Bái hay đồ thờ Đài Loan

Như Tôi đã phân tích ưu nhược điểm của đồ thờ đài loan, sau đây là ưu nhược điểm của đồ thờ được đúc thủ công bởi công ty đúc đồng Mỹ Nghệ Phúc Thành của làng đồng Đại Bái.
Đồ thờ Đại Bái hiện nay cũng được đúc bằng khuôn sáp nên độ chính xác, hoa văn nổi chẳng khác gì đồ Đài Loan, thậm chí còn tinh xảo hơn vì được bàn tay của con người chạm khắc thêm những đường nét nhỏ mềm mại.
Tỷ lệ đồng của đồ thờ đồng Đại Bái rất cao hơn 90% nên chất lượng thì miễn bàn, rất tốt
Hiện nay các xưởng đúc đồng thủ công đều áp dụng công nghệ phun sơn phủ bóng bằng công nghệ áp dụng cho thân vỏ oto nên đồ thờ bằng đồng rất sáng bóng và bền màu, nhờ có lớp phủ bảo vệ bề mặt đồng.
Hơn nữa đồ đồng Đại Bái có thể đúc ra nhiều kiểu mẫu, kích thước khác nhau chứ không cố định như đồ Đài Loan
Với 1 số ưu điểm cơ bản như vậy, tôi nghĩ ai cũng sẽ chọn mua đồ thờ trong nước, đặc biệt là đồ đồng của Mỹ Nghệ Phúc Thành.

3. Bộ đồ thờ bằng đồng ngũ sự là gì?

bộ đồ thờ ngũ sự bằng đồng

Bộ ngũ sự thì gồm có 1 chiếc đỉnh đồng, 2 bên là cặp hạc thờ và thêm đôi chân nến tạo thành 5 món gọi là ngũ sự. Ngũ là số 5 mang ý nghĩa Sinh Phúc nên rất được người mua đồ thờ sắm 5 món này.

4. Ở đâu bán đồ thờ cúng bằng đồng uy tín, chất lượng, giá tốt

Hiện nay, mỗi tỉnh thành đều có 1 vài cửa hàng bán đồ đồng, các bạn có thể hỏi mua tại những nơi đó xem liệu họ có bán đồ thờ bằng đồng Đại bái hay không, hoặc có thể mua online, hay tìm tới website: mynghephucthanh.com hoặc doddongphongthuy.net
đây là 2 website bán đồ đồng mỹ nghệ rất uy tín hoạt đồng gần 10 năm và được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành uy tín.
Liên hệ tư vấn Cách chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng:
Vũ Dương 0986.468.300
Giao hàng đồ thờ cúng bằng đồng trên toàn quốc
Bảo hành: 10 năm
MỸ NGHỆ PHÚC THÀNH – THÀNH TÍN TRONG TỪNG SẢN PHẨM !
Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết