Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì? Những điều cần biết về nhà hướng Tây Tứ Trạch

Nhiều người khi xây nhà thường dựa vào phong thủy Bát Trạch để mang tới vận may, đẩy lùi tà khí. Có hai hướng nhà là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch tương ứng với người thuộc Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

Nếu bạn chưa biết cách xác định hướng nhà và mình có hợp hướng Tây tứ trạch không thì cùng theo dõi bài viết sau.

dong tu trach gom nhung huong nao 1

1. Hướng nhà theo Bát Trạch phong thủy

Bát trạch thực chất là một thuật ngữ Hán Việt với bát là tám, còn trạch nghĩa là nhà. Bát Trạch mang nghĩa là tám phương vị khác nhau dựa trên tám quẻ bát quái. Tám thẻ bát quái đó bao gồm Càn, Chấn, Khảm, Cấn, Ly, Khôn, Đoài, Tốn. 

Dựa trên phong thuỷ Bát Trạch, cụ thể là cung mệnh và tuổi, gia chủ có thể xác định được hướng hung – cát cho ngôi nhà. Cụ thể là hướng cửa chính, cửa phụ, các gian phòng như phòng ăn, phòng khách, hướng bếp ăn, giường ngủ,…

Huong cua Dong tu trach Tay tu trach
Hướng của Đông tứ trach, Tây tứ trạch

Thực chất, việc xem hướng nhà theo tuổi luôn được coi trọng với mong muốn mang nhiều sinh khí tốt cho ngôi nhà. Chọn được hướng nhà hợp tuổi sẽ có nhiều điều may mắn trong cuộc sống đến với gia chủ.

Cụ thể là tài lộc, công danh, sức khỏe và tình cảm khăng khít giữa các thành viên trong gia đình.

Bát trạch phong thủy có 8 sao, trong đó có 4 sao tốt và 4 sao xấu. Dựa theo cung mệnh, tuổi tác và hướng của 4 sao tốt, gia chủ sẽ xác định được hướng nhà đẹp nhất.

2. Hướng Tây Tứ Trạch là gì?

Tây Tứ Trạch là một trong những hướng bát quái, còn được gọi theo cách khác là Tây tứ cung. Sở dĩ có tên gọi này là bởi Tây tứ trạch gồm có bốn cung: Càn, Đoài, Khôn và Cấn. Người xưa quan niệm, người mệnh nào thì phải xây nhà theo hướng trạch đó. Cụ thể, người thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà theo hướng tây Tứ Trạch. Còn người thuộc Đông tứ mệnh thì nên xây nhà theo hướng Đông Tứ Trạch.

dong tu trach tay tu trach

Cũng theo phong thủy Bát Trạch thì hướng Tây Tứ Trạch được chia thành bốn quẻ tương ứng với các hướng sau đây:

  • Quẻ Càn tương ứng với hướng Tây Bắc.
  • Quẻ Đoài tương ứng với hướng Tây.
  • Quẻ Khôn tương ứng với hướng Tây Nam. 
  • Quẻ Cấn tương ứng với hướng Đông Bắc. 

Tuy nhiên, cũng có quan niệm trái chiều cho rằng người có Tây tứ mệnh lại không thể xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch, cụ thể là theo phương vị Nam, Đông Nam và Bắc.

3. Hướng Tây Tứ Trạch hợp những tuổi nào?

Nếu theo quan điểm những người có Tây tứ mệnh sẽ hợp hướng Tây Tứ Trạch thì các tuổi sau sẽ phù hợp xây nhà hướng này: 

– Tuổi nam hợp hướng Tây Tứ Trạch: 1980 (Canh Thân), 1984 (Giáp Tý), 1985 (Ất Sửu), 1986 (Bính Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 1994 (Giáp Tuất), 1995 (Ất Hợi), 1998 (Mậu Dần)

– Tuổi nữ hợp hướng Tây Tứ Trạch: 1981 (Tân Dậu), 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Quý Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1987 (Đinh Mão), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 1996 (Bính Tý), 1999 (Kỷ Mão)

4. Những lưu ý khi xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch

– Gia chủ xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch đều nhận được nguồn năng lượng ánh sáng trực tiếp của mặt trời nên khá nóng vào ban ngày.

Do đó, gia chủ nên thiết kế cửa Đông Nam hút gió để giảm nhiệt độ oi bức khó chịu, đồng thời giảm những thiệt hại cho ngôi nhà do nắng nóng gây ra

20200731153957 3bbd
hướng tây tứ trạch, hướng tây tứ trạch là gì, các hướng tây tứ trạch, hướng tây tứ trạch là những hướng nào, hướng tây tứ trạch là hướng gì

– Cửa chính hướng Tây tốt cho việc kết hôn, sinh con nhưng lại bất lợi cho phụ nữ trung kiên, tài vận khó khăn.

– Nên sơn màu bạc, trắng, xanh nước biển, vàng kem. Đây là những màu đại diện mệnh Kim, mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

– Cần tránh cột điện, trạm thu phát sóng, mái nhà, ống nước,… đầu nhọn hướng đến nhà sẽ tạo ra sát khí, tổn thương nam mệnh. Từ đó, mọi công việc đều không thuận lợi, gia chủ hay mệt mỏi, cơ thể dễ bị tổn thương.

Khi xây nhà thì gia chủ không chỉ cần quan tâm đến thiết kế mà phải để ý xem hướng Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch sẽ phù hợp hơn để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi về mọi mặt. 

4.9/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết