Thanh long bạch hổ trong phong thủy xây dựng nhà ở

Thanh Long Bạch Hổ được coi là linh vật thiêng liêng trong phong thủy nhà ở. Nhưng nhiều người chưa hẳn đã biết về Tả Thanh Long và Hữu Bạch Hổ là gì, nên đặt chúng ở đâu trong nhà hay tác dụng phong thủy của nó trong phong thủy nhà ở như thế nào.

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn để mọi người hiểu về Thanh Long Bạch Hổ trong phong thủy xây dựng nhà ở. 

 

tranh long tranh ho dau 1 24008

1. Thanh Long, Bạch Hổ là gì?

Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ trong phong thủy được gọi là tứ tượng hay tứ thanh tú là hình tượng bộ tứ không chỉ trong phong thủy mà còn được nghiên cứu trong thiên văn học, triết học phương Đông.

Nói về Thanh Long  Bạch Hổ trong phong thủy xây dựng nhà ở thì cần phải hiểu đầy đủ về bộ tứ thanh tú này:

+ Tả Thanh Long (Rồng Xanh) ở bên trái đại diện cho phương Đông

+ Hữu Bạch Hổ (Hổ trắng) ở bên phải đại diện cho phương Tây

+ Tiền Chu Tước (Chim sẻ màu đỏ) ở phía trước đại diện cho phương Nam

+ Hậu Huyền Vũ (Sự kết hợp giữa hình ảnh Rắn quấn quanh con Rùa có màu đen) ở phía sau đại diện cho phương Bắc

Xác định vị trí chính xác là nhìn từ trong nhà ra thì Thanh Long ở bên trái, Bạch Hổ bên phải, phía sau nhà là Huyền Vũ và Chu Tước ở trước.

Mỗi thánh thú cai quản một phương và tượng trưng cho một mùa:

– Bạch Hổ có màu trắng (bạch) là màu của hành Kim ở phương Tây, do đó tương ứng với mùa thu.

– Thanh Long là linh vật thiêng liêng bậc nhất trong Tứ tượng có tượng là hình rồng, có màu xanh, màu của hành Mộc ở phương Đông, do đó tương ứng với mùa xuân.

– Huyền Vũ là linh vật hình con rắn quấn quanh con rùa, có màu đen là màu của hành Thủy ở phương Bắc, tương ứng với mùa đông.

– Chu Tước là linh vật hình con chim sẻ màu đỏ là màu của hành Hỏa ở phương Nam, tương ứng với mùa hạ.

tranh dong rong vang

2. Vai trò của Thanh Long Bạch Hổ trong phong thủy xây dựng nhà ở

Trong phong thủy xây dựng nhà ở, hội tụ đủ Tứ tượng Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ thì nơi đó được coi là địa thế đẹp. Thế đất Tứ Tượng bao gồm:

 – Huyền Vũ là dãy núi hay quả núi phía sau ngôi nhà, đẹp nhất là nằm ở phương Bắc.

– Thanh Long (rồng xanh) là ngọn núi hay đồi phía tay trái ngôi nhà, đẹp nhất là nằm ở phương Đông.

– Bạch Hổ (hổ trắng) là ngọn đồi hay núi  phía tay phải ngôi nhà, nó phải thấp hơn đồi Thanh Long bên trái và núi Huyền Vũ sau nhà.

– Chu Tước (chim sẻ đỏ) là gò đồi nhỏ trước mặt nhà, tốt nhất là ở phương Nam.

Cùng với sự phát triển kinh tế ngày nay đặc biệt những khu đô thị thì khó tìm được vị trí như vậy. Núi đồi, gò đất đều bị san phẳng. Vì thế mà thuyết phong thủy tứ tượng trong xây dựng có sự thay đổi phù hợp và linh hoạt cho phù hợp với thực tế.

Những tòa nhà cao tầng được coi là núi, đường xá được coi là sông, cách khắc phục thế đất biến chúng trở nên hợp phong thủy từ tượng theo cách sau:

– Huyền Vũ: lý tưởng nhất là ở phía Bắc ngôi nhà cũng là hướng đặt nhà chính nên phải cao hơn phía trước nhà ta có thể cải tạo thế đất bằng cách xây một ụ đất giống như lưng rùa để tạo Huyền Vũ. Việc tạo mô đất gặp khó khăn ta có thể treo một bức tranh rùa ở phần sau của ngôi nhà, hay nuôi một con rùa ở vị trí này. Sao lại chỉ nuôi 1 con vì số gắn với rùa là số 1.

Trong phong thủy Rùa được cho là có thể mang lại vận may quý nhân phù trợ, sự trường thọ cũng như sự bảo vệ lâu bền. Ta cũng có thể kích hoạt huyền vũ bằng cách đặt một tượng rùa bằng đá hoặc rùa bằng đồng ở vị trí này.

– Thanh Long: Trong phong thủy hình thế nơi Rồng trú ẩn là nơi có thế đất nhấp nhô. Nhìn từ phía trong ra thì Thanh Long nằm ở phía trái ngôi nhà, thế đất bên trái cao hơn bên phải. Nếu địa thế bên Tả không có núi đồi, tòa nhà cao tầng thì có thể treo tranh Rồng bằng đồng trên bức tường phía Đông ngôi nhà hoặc đặt tượng Rồng ở phía Đông phòng khách.

Nên chọn Rồng 4 móng, tránh Rồng 5 móng vì chỉ dùng cho vua chúa. Mức năng lượng quá lớn do Rồng 5 móng tạo ra có thể không phù hợp với bạn.

– Bạch Hổ: Là biểu tượng song hành cùng với Thanh Long trong phong thủy xây dựng nhà ở. Linh vật này có vai trò quan trọng không kém Rồng. Thanh Long tạo ra cuộc sống tốt đẹp, may mắn còn Bạch Hổ lại giúp duy trì và bảo vệ những thứ này.

Bạch Hổ nằm bên phải ngôi nhà phải thấp hơn đồi Thanh Long vì người ta tin rằng Bạch Hổ cao hơn, khí thế mạnh hơn sẽ lấn át Thanh Long, làm mất sự cân đối trong bố cục phong thủy, dễ gây hại cho những người trong gia đình.

– Chu Tước: là hình ảnh Chim Sẻ màu đỏ là biểu tượng của phương nam là khoảng đất phía trước nhà. Khu vực này cần bằng phẳng, hoặc ít nhất là thấp hơn đất đằng sau, bên trái và bên phải nhà. Trong phong thủy Chu Tước là linh vật mang lại tài lộc, giá trị vật chất.

Để hiểu biết một cách đầy đủ về Tứ Tượng cũng như hiệu quả của việc sử dụng biểu tượng Thanh Long Bạch Hổ trong phong thủy xây dựng nhà ở thì bạn hãy theo dõi dodongphongthuy.net, chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn ở các bài viết khác.

Ngoài việc sử dụng Tứ tượng trong phong thủy các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều linh vật phong thủy như thiềm thừ bằng đồng, tỳ hưu…hay vật phẩm phong thủy khác sẽ giúp tăng tài lộc, trấn trạch một cách hiệu quả.

3. Địa chỉ mua Thanh Long Bạch Hổ trong phong thủy xây dựng nhà ở

Với phương châm mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, Phong Thủy Đồng Đại Bái luôn được đánh giá cao bởi: 

+ Xuất phát từ cái nôi đúc đồng truyền thống, Phong Thủy Đồng Đại Bái chuyên sản xuất, chế tác gia công trực tiếp tại xưởng bằng đôi bàn tay lành nghề của các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong làng nghề đúc đồng Đại Bái

+ Cam kết các sản phẩm có thẩm mỹ cao, chất lượng tuyệt đối và giá thành tốt nhất 

+ Tất cả sản phẩm được làm từ chất liệu đồng nguyên chất 100%, trải qua quá trình đúc rất tỉ mỉ đến từng chi tiết. Các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo không bao giờ bị biến dạng, bị nứt vỡ hay bị hoen ố 

+ Hàng trăm loại sản phẩm bằng đồng với mẫu mã và kích thước đa dạng cho khách hàng có nhiều lựa chọn 

Để mua Thanh Long Bạch Hổ trong phong thủy xây dựng nhà ở, bạn hãy liên hệ ngay với Phong Thủy Đồng Đại Bái để có được sản phẩm đồ đồng chất lượng, thu hút tài lộc cho ngôi nhà của bạn!

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết