Đồ đồng phong thủy

Đồ đồng phong thủy

Tranh đồng cá chép phong thủyTrong phong thủy ngoài tỳ hưu và thiềm thừ ( cóc vàng ), cá chép cũng được coi là linh vật dùng để chiêu tài kim tiền, mang lại nhiều may mắn và tài lộc, trong bài viết này tôi xin viết về một số ý nghĩa phong thủy của biểu tượng cá chép với những bức tranh đồng cá chép phong thủy.

Tranh đồng cá chép phong thủy

1.Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, tinh thần vượt khó, ý chí vươn lên thông qua sự tích cá chép hóa rồng hay cá chép vượt vũ môn:

Tích xưa kể rằng vào một năm trời đất hạn hán, cả năm không có nổi hạt mưa vì số Rồng phun mưa ít quá nên Ngọc Hoàng đưa chiếu tới muôn loài để tổ chức cuộc thi tuyển “ Rồng “, cuộc thi có 3 kì tương ứng với 3 đợt sóng độ khó tăng dần con vật nào đủ sức, bền chí vượt qua cả 3 đợt thì sẽ được hóa Rống cứu độ nhân thế. Khi chiếu được ban ra muôn loại đều háo hức nhưng riêng chỉ có loài cá chép là luyện tập chăm chỉ, sau 1 tháng chiếu ban ra cuộc thi bắt đầu hết loài này tới loài khác thử sức, cá rô cậy khỏe nhưng cũng chỉ qua được đợt sóng thứ nhất, đền loài tôm với sức bật rất mạnh vượt qua 2 đợt sóng toàn thân bắt đầu thay đổi toàn thân gần hóa Rồng thì đến đợt sóng cuối cùng vì đuối sức đã bị ngã xuống lưng bị cong cho tới tận ngày nay. Đến lượt cá chép vào thi thì trời bắt đồi nổi gió, mây đen kéo đến ùn ùn, chép ta tập chung vượt một lèo qua 3 đợt sóng tới cửa vũ môn và được hóa thành Rồng phun mưa tưới mát cho muôn loài.

images (2)

2. Các chép biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc với hình ảnh cá chép nhậm ngọc minh châu và được hiều theo triết tự chữ Hán thì cá – ngư âm đọc là  Yu đồng âm với từ dư trong nghĩa dư dả, có của ăn của để, nhiều gia đình thường cheo tranh đồng cá chép vàng với mong muốn mang lại may mắn cho con cái thi cử xuôn xẻ.

ban-ghe-hoc-sinh

3. Dân gian ta sáng tạo lên hình ảnh cá chép chơi trăng – lý ngư vọng nguyệt với hình con cá chép ngước mình nhìn ánh trăng rằm tròn chịa, hình tròn của mặt trăng tượng trưng cho sự no đủ, viên mãn và hiền hòa, vào đêm rằm trăng sáng “ trăng thanh gió mát “ mà ngồi ngắm trăng thì nên thơ lắm, đẹp lắm ta thấy thanh bình biết bao.

Luong_ngu_trau_nguyet

 

Tranh đồng lý ngư vọng nguyệt

4. Cá chép biểu tượng cho tiềm lực, sức sống mãnh liệt và sự sinh sôi nảy nở trong hình ảnh cá chép và hoa sen với bức tranh đồng cửu ngư quần hội. Trong bức tranh này ta có thể thấy hình ảnh 9 con cá đang quây quần bên hoa sen, số con cá là 9 – cửu là sự trường tồn và vĩnh cửu, hình ảnh đàn cá quây quần còn tượng trưng cho sự sinh sôi kết hợp với hình ảnh hóa sen đâm lên từ bùn đất nở hoa rực rỡ hai hình ảnh này kết hợp lại tạo lên sự hài hòa về sự trường tồn và sức sống mãnh liệt.

Tranh đồng cá chép đẹp

Ngoài ra chúng ta còn thấy hình ảnh cá chép xuất hiện rất nhiều trong văn hóa dân gian Việt Nam như tích Táo Quân chầu trời cưỡi cá chép bay lên, ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều gia đình mua cá chép về làm lễ phóng sinh trong ngày Rằm Tháng Bảy hay hình ảnh cá chép trong ngày hội trăng Rằm Tháng Tám… thế ta mới biết hình ảnh con cá chép gần gũi và thân thuộc với con người biết bao.

Quí khách có thể tìm hiểu thêm về những vật phẩm phong thủy bằng đồng qua hệ thống website:  dodongphongthuy.net – website uy tín về những sản phẩm đồ đồng phong thủy đảm bảo chất lượng, bán đúng giá, giao hàng đảm bảo toàn quốc và đặc biệt chúng tôi có chính sách đổi trả hàng miễn phí nếu quí khách hàng phát hiện chất liệu, kiểu dáng không như chúng tôi đã quảng cáo.

Hân hạnh được phục vụ quí khách !

Bạn hãy nói đi