Tổng hợp tranh đồng chúc thọ tết xuân 2015 may mắn đẹp mắt hợp ý với các cụ

Tết 2015 ất mùi sắp đến gần, những bức tranh đồng chúc thọ may mắn và đẹp mắt nhất sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây. Đảm bảo sẽ luôn làm các cụ hài lòng và hợp ý. Những bức tranh đồng với sự nhân văn và đầy ý nghĩa sẽ giúp cho món quà của quý khách trở nên giá trị và bền lâu.

Người Việt Nam có truyền thống “kính lão đắc thọ” vì vậy mà ở các vùng dân tộc thiểu số mới có già làng, trưởng bản là những người cao tuổi nhất của bộ tộc đứng đầu lãnh đạo buôn làng, còn với người Kinh thì người già sẽ được trọng vọng, cả làng tôn kính thể hiện qua các nghi thức tế lễ và phân theo thứ bậc trong các dịp lễ hội của làng, và người già trong gia đình sẽ được con cháu tổ chức Lễ mừng thọ. Lễ mừng thọ thường được diễn ra vào dịp đầu Xuân hoặc vào đúng ngày sinh. Phong tục này không rõ chính xác có từ bao giờ, nhưng đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác và tồn tại cho đến ngày nay, trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt mang ý nghĩa nhân văn. Trong ngày lễ con cháu trong gia đình hay trong gia tộc sẽ có những món quà biếu cho ông, bà lên lão mọt món quà mang tính biểu tượng và các bức tranh mừng thọ hình ông già, bà lão với râu tóc bạc trắng bên trái đào tiên, hai bên có cháu chắt xum vầy, và những hình ảnh đẹp ấy đã đi vào các bức tranh đồng của làng nghề đúc đồng Đại Bái. Những bức tranh mừng thọ ấy không cầu kì, hoa mỹ nhưng mang nhiều ý nghĩa tinh thần, dodophongthuy.net xin giới thiệu tới các bạn một số mẫu tranh đồng mừng thọ và ý nghĩa của thể loại tranh này:

Trong đời sống văn hóa của dân tộc, ông Thọ, bà Thọ hay chữ Thọ đều là những biểu tượng hướng đến việc sống lâu, sống khoẻ mạnh, có ích.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, truyền thống kính lão đắc thọ của dân tộc ta có từ ngàn đời nay. Thọ là một trong ngũ phúc: khang – ninh – phúc – lộc – thọ mà con người mong muốn và luôn cầu nguyện hướng tới. Vì vậy, việc tổ chức mừng thọ thể hiện đạo đức “uống nước nhớ nguồn”, cầu mong cho ông bà, cha mẹ sống lâu, trường thọ để phúc cho con cho cháu, để con cháu được báo hiếu, đền ơn sinh thành.

Trong đời sống văn hóa của dân tộc, ông Thọ, bà Thọ hay chữ Thọ đều là những biểu tượng hướng đến việc sống lâu, sống khoẻ mạnh, có ích. Cho nên việc tặng, biếu những biểu tượng trên mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, vừa là lời cầu chúc lại vừa là lời nhắn nhủ cho những người cao tuổi, hãy giữ gìn sức khoẻ để cuộc sống luôn có ích, mang lại niềm vui cho gia đình và toàn xã hội.

Trong nhà hoặc trong phòng khách, vị trí treo vật phẩm này tốt nhất chính là cung phía tây bắc hay còn gọi là cung càn trong khoa phong thủy, cung này chủ về quý nhân cũng như về may mắn, phúc đức và trường thọ.

Những bức tranh đồng chúc thọ các cụ dưới đây được tổng hợp và chọn lọc từ vô vàn mẫu tranh tại làng nghề đúc đồng nổi tiếng Đại Bái. Những mẫu tranh đồng khẳng định giá trị lâu bền cùng với ngàn ý nghĩa thay lời chúc sẽ giúp cả người tặng và người nhận trân trọng và đem những giá trị tốt nhất đến với nhau…

 

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *