Đồ đồng phong thủy

Đồ đồng phong thủy

Ý nghĩa của biểu tượng tứ long ôm ngọcKhi nói về biểu tượng Rồng trong phong thủy mọi người thường nói về hình ảnh song long (lưỡng long) chầu nguyệt, thanh long bạch hổ, long phượng sum vầy, hay cửu long chầu ngọc…, nhưng có một truyền thuyết về tứ long bảo vệ Linh Khí Đất Trời mà không phải ai cũng biết, đó là truyền thuyết tứ long ôm Ngọc Trời. Trong bài viết này Đồ đồng Vũ Dương xin được chia sẻ truyền thuyết này và ý nghĩa của biểu tượng Rồng trong phong thủy nói chung và  Ý nghĩa của biểu tượng tứ long ôm ngọc nói riêng để các bạn tham khảo.

Ý nghĩa của biểu tượng tứ long ôm ngọc

Theo truyền thuyết, cai quản cõi Trời (Thiên Đình ) là Ngọc Hoàng thượng đế, ngài có 4 vị Hoàng Tử ai nấy đều tài giỏi, xuất chúng không ai trong trời đất sánh bằng. Thủơ đó, Hắc Ma thoát khỏi ngục giam của Trời định cướp Ngọc Trời xưng bá cõi Thiên Đình, Ngọc Trời có sức mạnh linh khí có thể thay đổi trời đất nên NGỌC HOÀNG cử hàng vạn thiên binh thiên tướng đi bảo vệ Ngọc Trời, nhưng không thể khống chế Hắc Ma và bảo vệ Ngọc Trời. Thấy việc nguy nan Tứ Hoàng Tử bèn xin Ngọc Hoàng  đi bảo vệ Ngọc Trời. Những trận chiến kinh thiên động địa diễn ra giữa Tứ Hoàng Tử và Hắc Ma bất phân thắng bại, cuối cùng phần thắng thuộc về Tứ Hoàng Tử và vì thế Bốn vị Hoàng Tử vẫn bảo vệ Ngọc Trời cho tới tận ngày nay.

Và hình tượng của Bốn Vị Hoàng Tử  tượng trưng cho Bốn Vị Rồng Thiêng là Đông Hải Long Vương, Nam Hải Long Vương, Tây Hải Long Vương, Bắc Hải Long Vương. Tới ngày nay, dân gian vẫn coi Rồng là linh vật có sức mạnh vô song, vô cùng linh thiêng, và là bậc Đế Vương cai quản 4 Phương, cùng nhau trông ôm chặt Ngọc Trời để bảo vệ Linh Khí của Trời Đất luôn được cân bằng.

Ý nghĩa của biểu tượng tứ long ôm ngọc: Hình ảnh Tứ Long ôm Ngọc Trời thể hiện sức mạnh của chính nghĩa, sức mạnh của sự đoàn kết.

Ý nghĩa phong thủy của biểu tượng Rồng

– Rồng là linh vật đứng đầu muôn loài, có sức mạnh và quyền lực vô song nên luôn được lựa chọn là bảo vật, tỏa ra linh khí hàng đầu trong phong thủy.

– Rồng là đấng tối cao nên được chọn là hình ảnh biểu tượng của vua, chúa vì thế mà Rồng được coi là hình ảnh của quyền lực – ứng dụng trong phong thủy: Với những người có chức vụ cao, quan chức nhà nước có thể treo tranh đồng Rồng vàng hoặc tượng đồng Rồng vàng để củng cố, giữ vững quyền lực và thăng tiến hơn nữa.

– Trong phong thủy xây dựng nhà ở biểu tượng Rồng cũng được lựa chọn trong việc trấn trạch, hóa sát trừ tà rất linh nghiệm – Thanh Long và Bạch Hổ, tham khảo thêm về Thanh Long – Bạch Hổ:

https://dodongphongthuy.net/thanh-long-bach-ho-trong-phong-thuy-xay-dung-nha-o.html

– Muốn biểu tượng Rồng trở nên linh ững hơn nên treo tranh Rồng, tượng Rồng trong những ngày gọi là ngũ long nhật “Giáp Thìn”, “Bính Thìn”, “Mậu Thìn”, “Canh Thìn” và “Nhâm Thìn” thì hiệu quả tốt hơn.

Tham khảo những bức tranh đồng chạm Rồng tinh xảo và mang tính nghệ thuật tạo hình cao:

tranh dong rong vang thinh vuong

tranhrongthoily

tranh dong tu linh cham dong dai bai

2 mẫu tranh đồng tứ linh đỉnh cao nghệ thuật chạm đồng đại bái

tranh dong long phuong chau nguyet

tranh chạm đồng rồng vàng uy nghi

12 mẫu tranh đồng rồng và tượng đồng rồng vàng phong thủy

tranh-quat-dong-song-long-chau-nguyet-480x350

 

Bạn hãy nói đi