Ý nghĩa của biểu tượng tứ long ôm ngọc

Rồng trong truyền thuyết là linh vật đứng đầu muôn loài, mang dáng dấp của vua và thể hiện cho sức mạnh truyền thống. Vì vậy nhiều người thường dùng tứ long ôm ngọc để thu hút quyền lực, trấn trạch và hóa sát trừ tà.

Ý nghĩa của biểu tượng tứ long ôm ngọc

1. Ý nghĩa của biểu tượng tứ long ôm ngọc

Khi nói về biểu tượng Rồng trong phong thủy mọi người thường nói về hình ảnh song long (lưỡng long) chầu nguyệt, thanh long bạch hổ, long phụng sum vầy, hay cửu long chầu ngọc… Nhưng có một truyền thuyết về tứ long bảo vệ Linh Khí Đất Trời mà không phải ai cũng biết, đó là truyền thuyết tứ long ôm Ngọc Trời. 

Theo truyền thuyết, cai quản cõi Trời (Thiên Đình) là Ngọc Hoàng thượng đế. Ngài có 4 vị Hoàng Tử ai nấy đều tài giỏi, xuất chúng không ai trong trời đất sánh bằng.

Thuở đó, Hắc Ma thoát khỏi ngục giam của Trời định cướp Ngọc Trời xưng bá cõi Thiên Đình, Ngọc Trời có sức mạnh linh khí có thể thay đổi trời đất nên NGỌC HOÀNG cử hàng vạn thiên binh thiên tướng đi bảo vệ Ngọc Trời, nhưng không thể khống chế Hắc Ma và bảo vệ Ngọc Trời.

Thấy việc nguy nan Tứ Hoàng Tử bèn xin Ngọc Hoàng đi bảo vệ Ngọc Trời. Những trận chiến kinh thiên động địa diễn ra giữa Tứ Hoàng Tử và Hắc Ma bất phân thắng bại, cuối cùng phần thắng thuộc về Tứ Hoàng Tử và vì thế Bốn vị Hoàng Tử vẫn bảo vệ Ngọc Trời cho tới tận ngày nay.

Và hình tượng của Bốn Vị Hoàng Tử  tượng trưng cho Bốn Vị Rồng Thiêng là Đông Hải Long Vương, Nam Hải Long Vương, Tây Hải Long Vương, Bắc Hải Long Vương.

Tới ngày nay, dân gian vẫn coi Rồng là linh vật có sức mạnh vô song, vô cùng linh thiêng, và là bậc Đế Vương cai quản 4 Phương, cùng nhau trông ôm chặt Ngọc Trời để bảo vệ Linh Khí của Trời Đất luôn được cân bằng.

Ý nghĩa của biểu tượng tứ long ôm ngọc thể hiện sức mạnh của chính nghĩa, sức mạnh của sự đoàn kết.

2. Ý nghĩa của tứ long ôm ngọc trong phong thủy

– Rồng là linh vật đứng đầu muôn loài, có sức mạnh và quyền lực vô song nên luôn được lựa chọn là bảo vật, tỏa ra linh khí hàng đầu trong phong thủy.

– Rồng là đấng tối cao nên được chọn là hình ảnh biểu tượng của vua, chúa vì thế mà Rồng được coi là hình ảnh của quyền lực – ứng dụng trong phong thủy: Với những người có chức vụ cao, quan chức nhà nước có thể treo tranh đồng Rồng vàng hoặc tượng đồng Rồng vàng để củng cố, giữ vững quyền lực và thăng tiến hơn nữa.

– Trong phong thủy xây dựng nhà ở biểu tượng Rồng cũng được lựa chọn trong việc trấn trạch, hóa sát trừ tà rất linh nghiệm

– Muốn biểu tượng Rồng trở nên linh ứng hơn nên treo tranh Rồng, tượng Rồng trong những ngày gọi là ngũ long nhật “Giáp Thìn”, “Bính Thìn”, “Mậu Thìn”, “Canh Thìn” và “Nhâm Thìn” thì hiệu quả tốt hơn.

3. Mua sản phẩm tứ long ôm ngọc ở đâu?

Mỹ Nghệ Phúc Thành là địa chỉ cung cấp các sản phẩm đồ đồng uy tín, chất lượng nên được nhiều người tin tưởng. Chúng tôi hiện đang có những bức tranh đồng chạm Rồng tinh xảo và mang tính nghệ thuật tạo hình cao.

Chúng đều được làm bằng chất liệu đồng cao cấp với kỹ thuật đúc đồng đã có truyền thống lâu đời. Những người làm nên sản phẩm tỉ mỉ ấy đều là những nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm. 

Sản phẩm hoàn thiện chỉn chu vừa mang tính nghệ thuật, vừa có giá trị phong thủy sâu sắc. Nếu quý khách quan tâm đến sản phẩm tứ long ôm rồng nói riêng và các sản phẩm đồ đồng phong thủy nói chúng thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

Tham khảo những bức tranh đồng chạm Rồng tinh xảo và mang tính nghệ thuật tạo hình cao:

tranh dong rong vang thinh vuong

tranhrongthoily

tranh dong tu linh cham dong dai bai

2 mẫu tranh đồng tứ linh đỉnh cao nghệ thuật chạm đồng đại bái

tranh dong long phuong chau nguyet

tranh chạm đồng rồng vàng uy nghi

12 mẫu tranh đồng rồng và tượng đồng rồng vàng phong thủy

tranh-quat-dong-song-long-chau-nguyet-480x350

 

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết